Buổi chia tay đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp – cô giáo Đinh Thị Tuyết Mai

Vào chiều ngày 24/5/2019 Nhà trường và Công đoàn trường THCS Tân Bình có một buổi chia tay một đồng nghiệp, đồng chí, cô giáo Đinh Thị Tuyết Mai về nghỉ theo chế độ Nhà nước và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với cô giáo Đinh Thị Tuyết Mai đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường THCS Tân Bình. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

Buổi chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đây là một cuộc chia tay ấm tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp giữa người ra đi và người ở lại đơn vị. Sau ba mươi tư năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Đinh Thị Tuyết Mai nay đã hoàn thành xuất sắc “Sứ mệnh” được giao và sẽ “gác mái, buông chèo” trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người vợ chu toàn trong mái ấm gia đình, một người mẹ giàu lòng yêu thương và đức độ, một người bà hiền từ và mẫu mực.

“Ba mươi tư năm lặng lẽ âm thầm
Lái con đò nhỏ đưa trò qua sông
Con đò đã cặp bến hồng
Buông chèo gác mái thong dong nhẹ nhàng”

Đồng chí Đỗ Thị Phương – Chủ tịch Công đoàn trường có bài phát biểu tri ân sâu sắc đối với đồng chí Đinh Thị Tuyết Mai, vốn là giáo viên đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và xã hội nói chung. Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đây thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa. Những buổi học ngoại khóa, những phong trào thi đua lớn của ngành với bao thành tích đáng tự hào và ghi nhận trong đó có một phần rất lớn công lao đóng góp của cô. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô giáo tận tụy hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong suốt thời gian công tác các đồng chí luôn chân tình, cởi mở, với lối sống giản dị, chan hòa với đồng nghiệp.

Ôn cũ để biết mới, để thế hệ trẻ như chúng ta càng tự hào về những truyền thống đó và luôn phấn đấu vươn lên. Thước đo thành công và giá trị của người thầy, người cô trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi thầy, cô phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo. Có thể nói rằng cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng, cô đã chọn cho mình con đường đi và vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Cô thật xứng đáng với bốn câu thơ sau:

“Như Tấm gương trong chẳng bụi mờ
Trọn đời dạy dỗ các em thơ
Dạy chữ rèn người nêu gương sáng
Sự nghiệp trồng người lộng ước mơ”

Tất cả vẫn như còn mãi trong lòng mỗi thầy cô. Thời gian thấm thoắt trôi qua, cô giáo Đinh Thị Tuyết Mai đã được về nghỉ theo chế độ, đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay, ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của cô với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu.

Đồng chí Vũ Thị Thùy Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Đinh Thị Tuyết Mai và kính chúc đồng chí Đinh Thị Tuyết Mai cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu đã từng gắn bó, cô giáo Đinh Thị Tuyết Mai thật sự xúc động, nghẹn ngào chia sẻ, tâm sự với các đồng nghiệp, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BGH, BCHCĐ, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã sát cánh bên cô trong những năm tháng sự nghiệp trồng người.

Sau đây là một số hình ảnh:

Buổi chia tay kết thúc với bao tình cảm lưu luyến xen lẫn nỗi buồn. Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi trong dạ. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh người đồng chí với những kỉ niệm đẹp nhất. Chia tay với đồng chí, chúng tôi – những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó. Một lần nữa xin được gửi tới cô lời cảm ơn trước những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường THCS Tân Bình thân yêu. Mái trường này mãi là mái nhà chung của cô và chúng tôi cùng lớp lớp các thế hệ học trò của nhà trường mãi là những người bạn, người đồng nghiệp, người học trò thân yêu của cô. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù cô không làm việc trực tiếp tại trường nhưng cô luôn dõi theo và sát cánh cùng chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa sẽ duy trì, giữ vững và tiếp tục xây dựng tập thể CBGV-NV và HS trường THCS Tân Bình là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng vững bước đi lên và luôn xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo, của của nhân dân TP Hải Dương.

Trân trọng kính chúc cô giáo Đinh Thị Tuyết Mai mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình của mình và luôn luôn nhớ về mái trường THCS Tân Bình mến yêu!

Free Ebooks and Course

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Aenean commodo ligula eget dolor. Aenean massa. Cum sociis natoque penatibus et magnis dis parturient montes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *